TOA: AM THANH,LOA,MICRO,THIET BI AM THANH,AMPLY TOA.

Thế nào là âm thanh HiFi

Mã hàng: / Bảo hành: 0 tháng / Xuất xứ: TOA chính hãng
Giá :
Liên hệ
Hàng nhập khẩu, GIÁ BÁN thay đổi theo tỷ giá ngoại tệ. Bạn đặt hàng để chúng tôi có thông tin liên hệ lại báo giá tốt nhất.

Đặt hàng

Thế nào là âm thanh HiFi

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn thực sự rung động và phấn khích khi bạn nghe một bài hát hay một bảng nhạc nào đó- có thể ở tại một rạp hát với các dàn âm thanh vĩ đại, hoặc chỉ là với một hệ thống âm thanh bình thường trong xe hơi trên đường về nhà – và bạn tự hỏi: điều gì đã làm mình phấn khích như vậy? cái gì đã tác động đến ta?

Câu trả lời thật đơn giản: âm nhạc, dù là gì thì nó cũng “kết nối” đến bạn. Âm nhạc là một phương tiện cá nhân. Nó không chỉ đơn giản là một chuỗi các bit dữ liệu được mã hóa và được tái tạo lại: nó mang tính chất con người rất riêng, nó gợi lên những rung động, những cảm nhận những sắc thái và trên tất cả đó là cảm xúc cá nhân. Đó lý do tại so mỗi người chúng ta lại có những cảm xúc khác nhau khi nghe cùng một bài hát. Đó cũng là lý do tại sao không có kiểu âm nhạc nào là không phải “hi-fi” khi bạn nghe, nếu bạn thích nó, thì đó là âm nhạc của bạn, là hi-fi của bạn, đơn giản vậy thôi.

Chọn lựa một hệ thống âm thanh hifi đúng.

Trước khi bắt đầu đi sâu vô các vấn đề tiếp theo, bước đầu tiên là hãy liệt kê các nguồn nhạc mà bạn sẽ dùng.

Chọn lựa một Hệ Thống Âm Thanh

Làm thế nào bạn có thể chọn lựa một hệ thống âm thanh hifi đúng. Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là ngân sách mà bạn dự định để mua hệ thống này trong tương lai. Có thể đây là một vấn đề mang tính cá nhân và tế nhị nhưng chắc chắn rằng tất cả các yếu tố khác sẽ phụ thuộc vào việc bạn dự định bỏ ra ngân sách bao nhiêu để “tậu” dàn hifi này.

Làm thế nào bạn có thể chọn lựa một hệ thống âm thanh hifi đúng. Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là ngân sách mà bạn dự định để mua hệ thống này trong tương lai. Có thể đây là một vấn đề mang tính cá nhân và tế nhị nhưng chắc chắn rằng tất cả các yếu tố khác sẽ phụ thuộc vào việc bạn dự định bỏ ra ngân sách bao nhiêu để “tậu” dàn hifi này. Các yếu tố khác như là diện tích phòng nghe, nếu phòng nghe của bạn có diện tích lớn, thì chắc hẳn là bạn cần phải có cặp loa lớn và đi kèm với nó là hệ thống ampli phải tương xứng để cho ra kết quả tốt nhất. Nếu phòng nghe của bạn có diện tích nhỏ thì bạn chỉ cần một cái loa vừa phải cũng đủ để đáp ứng công suất cho căn phòng, bạn có thể tham khảo thông tin thêm từ sách báo, các tạp chí âm nhạc, hoặc nhận lời khuyên từ các đại lý audio độc lập nhưng nên nhớ là phải đảm bảo và đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của bạn.

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn, bạn hãy bắt đầu bằng việc liệt kê ra các dạng nhạc, cũng như là thể loại nhạc mà bạn thích nghe, dạng nhạc mà bạn thường nghe nhất. Điều này sẽ quyết định mức hiệu suất và phân phối công suất giữa các thiết bị trong hệ thống mà bạn dự định mua. Nếu bạn đã có sẳn trong đầu các loại nhạc mà bạn thích thì bạn có thể đầu tư nhiều nhiều một chút vào chúng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Các nguồn nhạc cho một hệ thống thường bao gồm: một đầu ghi, một đầu CD, một radio… và do vậy, ngân sách mà bạn dự định đầu tư cho nguồn nhạc có thể sẽ bị chia ra làm 3 phần. và đây có thể là nguyên nhân mà hệ thống của bạn không được đầu từ đầy đủ và cho ra chất lượng tốt nhất. Trừ khi là bạn có một ngân sách dồi dào cho cả 3 thứ trên. Còn không bạn có thể mua sắc từ từ và bắt đầu bằng với loại nhạc mà bạn thích nhất, và đối với đại đa số người dùng thì đó là một đầu CD. Và chi phí mà bạn dành để mua sắm cho các nguồn nhạc này là 1/3 ngân sách mà bạn dự định.

Thành phần quan trọng tiếp theo trong hệ thống của bạn là hệ thống ampli, và đây cũng là một vấn đề cần phải xem xét và cân nhắc kỹ. Nếu bạn dự định nghe âm nhạc ở mức volume cao và bằng các loa lớn thì bạn cần phải mua một ampli với công suất đủ lớn và công suất dự trù cũng đủ lớn để có thể kéo nổi các cặp loa với mức volume theo nhu cầu của bạn. Không may là công suất là một đại lượng đo lường thường được hiểu sai về chất lượng âm thanh hifi, và đơn vị Watt một mình nó cũng chưa nói lên điều gì cả. Ví dụ: model Rotel's RA-05, một trong những ampli hifi có giá tốt nhất trên thị trường với một công suất rất vừa phải là 40 watt/chanel lại có thể đánh được hầu hết các dòng loa của B&W. Tuy nhiên, nếu bạn cần một thiết kế lớn hơn, như dòng loa B&W 800 Series thì bạn cần phải đầu tư nhiều hơn, tốt hơn cho một ampli chất lượng hơn. Một lần nữa, bạn có thể nhận các lời khuyên từ các nguồn mà bạn có được, từ sách báo, từ các đại lý audio nhưng ngân sách mà bạn dành cho phần ampli nên chiếm 1/3 ngân sách hệ thống của bạn.

Và còn lại là hệ thống loa, phần này sẽ chiếm 1/3 tổng vốn ngân sách còn lại cho hệ thống của bạn. Với nhiều kích cỡ, kiểu dáng từ dạng có kích thước lớn đến kích thước nhỏ, từ thiết kế cổ điển đến hiện đại, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ở đây. Thông thường thì các loa lớn thường cho âm thanh lớn hơn và sâu hơn các loa có kích thước nhỏ. Nếu bạn thích các loa có kích thước nhỏ thì bạn có thể lựa chọn dòng loa 805 standmounts , dòng loa này có thể tạo ra tiếng bass tốt đáp ứng tốt cho các không gian nghe có kích thước vừa phải. tuy nhiên, các loa này chỉ có thể phân phối âm thanh tốt khi được đặt trên chân đế, và việc mua sắm thêm chân đế đôi khi sẽ làm đội thêm chi phí cho bạn. Việc lựa chọn chúng là tùy thuộc vào sở thích của bạn đối với loại nhạc và với hệ thống mà bạn đã mua trước đó.

Làm thế nào để xác định cái nào đúng cho tôi

Chỉ có bạn mới biết chính xác nguồn nhạc nào mà bạn đang nghe là "đúng" với bạn.

Hãy tin vào tai của mình.

Với chi phí đã được hoặch định, bước kế tiếp là hãy nghe thử, demo với một nhà phân phối chuyên nghiệp về audio. Và điều này đã được nói chi tiết ở bài “ tư vấn mua sắm”, nhưng các điểm cơ bản ở đây là: dù là bạn đánh giá một sản phẩm là tốt hay kém qua thương hiệu của nó hoặc thông qua các nhà phân phối hoặc từ sự đánh giá của một bài báo nào đi nữa để thu hẹp các lựa chọn của bạn thì cuối cùng, chỉ có bạn mới là người quyết định cái nào là đúng và phù hợp với bạn nhất.

Đó là bởi vì sở thích cá nhân của từng người đóng một vai trò quan trọng trong việc thẩm định các trãi nghiệm âm nhạc. nhưng bởi vì các thành phần trong một hệ thống hifi tương tác với các thiết bị khác theo một cách có tổ chức, và chính xác. Việc kết hợp 3 thiết bị hi-fi trong một hệ thống về mặt lý thuyết là tuyệt vời nhưng đôi khi kết quả lại chẳng hi-fi chút nào đôi khi lại đem lại sự thất vọng to lớn nữa là khác. Các thành phần không quan trọng lắm trong hệ thống như là; cáp, các thiết bị hỗ trợ, chân đứng, đôi khi lại có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng, nhưng các thuộc tính âm học cơ bản của các thành phần chính yếu vấn là yếu tố quyết định trên hết.

Do vậy, đây là điểm mà kinh nghiệm chuyên môn của một nhà phân phối audio cần đến hơn hết.

Vì vậy cách đánh giá một hệ thống tốt nhất là hệ thống đó phải đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và phải được nghe trong một không gian thích hợp. Và luôn luôn ghi nhớ trong đầu về không gian cũng như là diện tích phòng nghe của mình so với hệ thống đang demo trước khi quyết định ký hóa đơn thanh toán. Và nên cố gắng nài nĩ để thử bằng các loại nhạc mà bạn vẫn thường hay nghe ở nhà cũng như với mức volume tương ứng quen thuộc của bạn mà vẫn hay nghe.

Đặt loa ở đâu ?

Một điều tối quan trọng là bạn hãy lập kế hoặch cho việc bố trí loa trước khi bạn quyết định mua.

Vị trí đặt loa

Như chúng ta đã bàn trước, kích cỡ căn phòng là một yếu tố cơ bản và quyết định kích cỡ kích thước và kiểu loa mà bạn dự định mua và chúng tôi sẽ giải thích tại sao.

Cách thành phần chính trong một thùng loa là các loa con, do nguyên lý làm việc của các loa con là tỏa ra các dao động trong trường không khí trong căn phòng của bạn và làm dịch chuyển không khí. vì vậy các loa lớn với các loa con lớn hoặc trong một số trường hợp thì có nhiều loa con trong một thùng loa, thì việc tạo dao động trong không khí càng lớn. do đó, nếu phòng của bạn lớn thì lượng không khí mà cần phải tạo dao động càng lớn và lượng không khí cần dịch chuyển càng nhiều và điều đó làm cho các loa phải làm việc với công suất lớn hơn. Một ví dụ điển hình là: một loa nhỏ dành cho hệ thống loa để bàn sẽ bị tan biến âm thanh trong một hội trường lớn và gần như bạn không nghe thấy gì cả. nhưng với một cặp loa lớn đặt trong một căn phòng nhỏ thì bạn sẽ cảm thấy rất rõ lực chuyển động không khí ùa đến bạn và có thể làm cho bạn khó thở.

Vì lý do đó, chọn lựa một cặp loa thích hợp với căn phòng của bạn là một bước quan trọng trong việc hướng đến một hệ thống âm thanh hifi tốt hơn. Điều đó có nghĩa là thực tế không chỉ có căn phòng của bạn có ảnh hưởng đến âm thanh mà nơi bạn đặc các loa cũng đóng một vai trò quan trọng trong không gian đó. Nếu bạn phải đặt các loa ở sát tường hay trong góc nhà thì việc lựa chọn mua sắm của bạn có thể sẽ bị hạn chế hơn những gì mà bạn hi vọng.

Tại sao? Đơn giản là tất cả các loa đều tương tác với môi trường xung quanh và đặc biệt là gần tường. Đặc các loa của bạn gần tường thì trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ thấy âm bass trở nên mạnh mẽ hơn nhưng điều này lại làm cho âm thanh trở nên nghèo nàn về âm hình , không gian cũng như là “tốc độ”. Các loa lớn hơn sẽ làm cho hiệu ứng này càng thêm nặng thêm, âm thanh sẽ to hơn và âm bass càng trở nên nặng nề hơn. Ngược lại, đặt các loa nhỏ và quá xa có thể làm cho anh thanh bị lạc, bởi vì chúng phải tải một lượng không khí quá sức của nó. Vì lý do này, bạn cần phải dự định trước nơi nào bạn sẽ đặc các loa trước khi bạn mua loa. Và dựa trên không gian đặt tả của căn phòng của bạn cho từng lọai loa mà bạn muốn mua. Vị trí chính xác có thể rất khác nhau phụ thuộc vào từng loại loa. Thông thường bị ảnh hưởng bởi thiết kế của kiểu đóng thùng loa, nhưng hầu hết các nhà sản xuất và các nhà phân phối có thể hướng dẫn cho bạn về điều này. Một nguyên tắc mà mọi người thường đồng ý là các góc là không thể chấp nhận được, chúng gây ra các âm trầm lớn mà không có một bộ ampli hay bộ nguồn nào có thể vược qua.

Tính năng âm học trong phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến âm thanh của bạn theo những cách khác nhau. Đặt các loa của bạn trên một nền cứng, bóng láng thì bạn sẽ nghe âm thanh rất khác khi bạn đặt các loa trên một nền nhà có trải thảm và mềm. Điều này là do bởi sự phản xạ âm học. Một phòng nghe hiện đại tối thiểu cũng phải được trang bị bằng các vật dụng mềm. Thật khó để nhà phân phối có thể bù đắp cacs hiệu ứng trong một khu vực demo thử âm thanh, nhưng sẽ rất hữu ích nếu các vật dùng trong phòng demo cũng gần gần với các vật dụng trong phòng của bạn. và có thể, nhà phân phối của bạn có thể cho bạn một số lời khuyên về vấn đề này.


Thế nào là MONO, STEREO hay Suround ?

call

Thiết kế âm thanh hội thảo

he thong hoi thao TOA

call

Hệ thống hội thảo TS-700 dễ dàng cài đặt, đấu nối, mở rộng và có khả năng kết nối từ xa. Hệ thống TS-770 mang lại nhiều kiểu kết nối hội thảo từ xa như: qua đường truyền điện thoại cơ bản, qua di động và qua điện thoại IP. Nó mang lại chất lượng âm thanh

Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh phòng nghe

Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh

call

Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh phòng nghe, Phòng nghe hay nhất là phòng có trần cao, sàn chắc chắn và tường không được quá phản âm (nhiều bê-tông, kính) cũng như không được quá hút âm (quá xù xì hay treo nhiều thảm).

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh công cộng TOA sử dụng trong Toà nhà – Cao ốc văn phòng

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh công cộng TOA

call

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh công cộng TOA sử dụng trong Toà nhà – Cao ốc văn phòng

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh trong phòng làm việc

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh

call

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh trong phòng làm việc

TOA VIỆT NAM, TOA VIET NAM, ÂM THANH CÔNG CỘNG TOA, AM THANH CONG CONG TOA

TOA VIỆT NAM, TOA VIET NAM, ÂM THANH CÔNG CỘNG TOA, AM THANH CONG CONG TOA

call

TOA VIỆT NAM, TOA VIET NAM, ÂM THANH CÔNG CỘNG TOA, AM THANH CONG CONG TOA

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000

FS-7000

call

Hệ thống âm thanh thông báo tích hợp FS-7000 được thiết kế để đạt sự tối ưu cho những tòa nhà cỡ trung bình đến lớn, cho phép số đường loa sử dụng lên đến 200

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu TOA - ÂM THANH TOA

Logo TOA

call

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu TOA - ÂM THANH TOA

Tìm hiểu về amply bán dẫn

Tìm hiểu về amply bán dẫn

call

TÌM HIỂU VỀ LOA

TÌM HIỂU VỀ LOA

call

Triển lãm âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

call

Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm

call

Power ampli đèn lai Class D Medusa

call

Thế nào là âm thanh HiFi

call

Thiết kế âm thanh hội trường

thiet ke am thanh

call

Công ty chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu quý khách hàng về hệ thống âm thanh hội trường Với yêu cầu đa dạng của khách hàng đòi hỏi hệ thống âm thanh phục vụ hội thảo, kết hợp với ca nhạc, xem phim. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng xây dựng cấu hình, ghép nối hệ

Hướng dẫn sử dụng bộ hẹn giờ TOA TT-104B

TT-104B

9.860.000đ

hướng dẫn sử dụng bộ hẹn giờ

Hướng dãn sử dụng micro RM-200M

RM-200M

call

Cách sử dụng micro TOA RM-200, hướng dẫn sử dụng micro hội thảo TOA RM-200 tại TOA.VN

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho phòng hội thảo, phòng huấn luyện

ung dung 1

call

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho phòng hội thảo, phòng huấn luyện

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho nhà thờ

ung dung nha tho

call

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho nhà thờ

Tìm hiểu về loa điện động

call

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm

call

Bộ kết nối mạng TOA N-8000EX

N-8000EX

call

IP Intercom trao đổi sử dụng gói công nghệ âm thanh cho phép kếai sáu N-8000 trạm Series, và có hai kết quả đầu ra cho phân trang địa chỉ công cộng

Hệ thống phát thanh di tản FS-7000

Hệ thống phát thanh di tản FS-7000

call

RM có thể được sử dụng hiệu quả cho các phát thanh thông báo chung, thông báo riêng cho từng vùng (zone), phát thanh toàn bộ và có đến 4 âm điệu có thể được kích hoạt trước khi bắt đầu / kết thúc phát thanh.

Hệ thống Âm thanh thông báo TOA

Hệ thống Âm thanh thông báo TOA

call

Hệ thống phát thanh thông báo còn được biết với tên gọi là P.A (Public address) Hệ thống PA có thể xem như là sự phân phối lời phát thanh và nhạc nền (BGM) đến một số lượng tương đối nhiều...

Hệ thống phát thanh di tản SX-2000

Hệ thống phát thanh di tản SX-2000

call

SX-2100AI là thiết bị ngõ vào âm thanh trong hệ thống SX-2000. Có 4 bo mạch có thể gắn vào nó, mỗi bo có 2 kênh riêng biệt, gồm có các loại: bo mạch SX-200RM giao tiếp

ÂM THANH TOA, THIẾT BỊ ÂM THANH TOA, HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

ÂM THANH TOA, THIẾT BỊ ÂM THANH TOA, HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

call

ÂM THANH TOA, THIẾT BỊ ÂM THANH TOA, HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

Giải pháp cho hệ thống âm thanh thông báo TOA

Giai phap am thanh thong bao TOA

call

Hệ thống VM-2000 là một hệ thống thông báo cần thiết trong các tòa nhà. Chúng thích hợp và mang lại hiệu quả cao trong các tòa nhà, khu làm việc. Nó là một bộ phận không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng, giúp cho việc quản lý các tòa hà, văn phồn

CƠ BẢN VỀ MICROPHONE

CƠ BẢN VỀ MICROPHONE

call

Tất cả chúng ta chắc đều biết Micro là gì và có chức năng gì. Tuy nhiên, trong nhiều năm bán hàng, tôi thấy có một số bạn trong chúng ta chưa thực sự hiểu các tính năng của micro

Bảng thuật ngữ trong hệ thống âm thanh địa chỉ

call

Dàn âm thanh cho phòng khách vừa và lớn

call

Được LG nâng cấp từ bộ dàn HT902TA/TB từng bán khá chạy tại Việt Nam năm ngoái, hệ thống home theater mới của hãng điện tử Hàn Quốc mang tên HT903TA không chỉ có vẻ bề ngoài quyến rũ

Giải pháp hệ thống âm thanh công công

Giải pháp hệ thống âm thanh

call

Giải pháp hệ thống âm thanh công công:Hệ thống PA (Puplic Address) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:- Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng bi

Cách bố trí loa, sắp xếp và tính tóan loa trong phòng

Cách bố trí loa

call

Cách bố trí loa, sắp xếp và tính tóan loa trong phòng

Sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh 5 vùng loa

 thanh 5 vùng loa

call

Sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh 5 vùng loa


Địa chỉ phân phối thiết bị âm thanh TOA( TCA - Trung Chính Audio phân phối ủy quyền TOA số 1 Việt Nam )
Hồ Chí Minh:
Địa chỉ : 365 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 38 329 329  -  Fax: 028 38 343 507
Email: su@tca.vn - hotline(24/7): 0903.602.246
Hồ Chí Minh:
Địa chỉ : 60/18 Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, HCM
Điện thoại: 028 3726 1122 - 0903 602 247 (Mr.Sử)
Email:
su@tca.vn
Hà Nội :
Địa chỉ   : 488 Trần Khát Chân,P. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 36.36.60.60 - 024 36 28 60 33
Email: info@toa.vn - hotline(24/7): 0902.188.722

dai ly phan phoi Toa viet nam
  1. Thiết bị âm thanh TOA: Micro (micrô dây và micrô vô tuyến, mixer, tăng âm, loa, thiết bị xử lý âm thanh megaphone). Những thiết bị dùng cho biểu diễn nghệ thuật, thiết bị âm thanh nhạc nền, thiết bị dùng cho phòng thu, thiết bị âm thanh ở hội trường, phòng hội thảo, thiết bị hội họp từ xa, thiết bị thông báo công cộng, thiết bị thông báo trong trường hợp khẩn cấp.
  2. Camera giám sát bằng màn hình TOA: Các loại Camera, bàn điều khiển camera.

Tăng âm cố định để bàn | Tăng âm cơ động | Tăng âm xách tay không dây | Loa gắn trần | Loa hộp thông báo | Loa cột | Chiết áp | Loa dải rộng | Loa dải đồng trục | Loa vệ tinh Compact | Loa nén | Loa thiết kế nội thất  | Bộ phát lại âm thanh | Micro không dây UHF | Micro hồng ngoại không dây | Bộ phiên dịch không dây | Micro | Thiết bị hội thảo | Megaphone | Camera | Đầu KTS | Bộ điều khiển camera | Tư vấn mua thiết bị TOA

toa
https://online.gov.vn/HomePage/CustomWebsiteDisplay.aspx?DocId=15831