TOA: AM THANH,LOA,MICRO,THIET BI AM THANH,AMPLY TOA.

Tìm hiểu về loa điện động

Mã hàng: / Bảo hành: 0 tháng / Xuất xứ: Indonesia
Giá :
Liên hệ
Hàng nhập khẩu, GIÁ BÁN thay đổi theo tỷ giá ngoại tệ. Bạn đặt hàng để chúng tôi có thông tin liên hệ lại báo giá tốt nhất.

Đặt hàng

Tìm hiểu về loa điện động

Loa điện động là công nghệ loa thông dụng nhất hiện nay nhờ dải âm rộng, công suất lớn, độ nhạy cao, thiết kế đơn giản và rất chắc chắn.
Từ hàng năm nay người ta đã bỏ công nghiên cứu những cơ chế biến tín hiệu điện thành chuyển động không khí tạo nên âm thanh. Tuy nhiên, tựu trung lại, có ba phương pháp tạo âm thanh cơ bản đã tỏ ra đáp ứng tốt vai trò của mình một cách hiệu quả cả về mặt kỹ thuật cũng như thương mại hóa. Đó là loa điện động, loa mành ribbon và loa mành tĩnh điện. Các loa điện động thường được gọi là loa hộp do các thiết bị được đặt toàn bộ vào một dạng thùng hay hộp loa, trong khi các loa ribbon và loa tĩnh điện thường được gọi là loa phẳng bởi chúng thông thường được chế tạo dưới dạng một tấm màn phẳng và mỏng.
Tạp chí nghe nhìn AVGuide giới thiệu sơ lược về ba loại loa trên cũng như cách thức hoạt động của chúng. Kiến thức trong bài được trích từ cuốn sách Cẩm nang về âm thanh chất lượng cao (The Complete Guide to High-End Audio) của tác giả Robert Harley.

Sơ đồ cấu tạo loa điện động.

Loa điện động là công nghệ loa thông dụng nhất hiện nay với đặc trưng là các màng loa hình nón.
Sở dĩ các loa này trở nên phổ biến bởi có rất nhiều lợi thế: dải âm rộng, công suất lớn, độ nhạy cao, thiết kế tương đối đơn giản và rất chắc chắn.
Một hệ thống loa điện động thường gồm nhiều loa với các kích thước khác nhau. Các tần số thấp thường được tái tạo từ các loa trầm. Tần số cao được phụ trách bởi loa tép (hay còn gọi là tweeter). Một số hệ thống còn sử dụng thêm loa trung, dùng để tái tạo tần số âm thanh nằm ở giữa dải tần cao và dải tần thấp.
Mặc dù có thiết kế khác nhau, nhưng các loa này đều hoạt động dựa trên cùng một nguyên tắc. Mô hình hoạt động này được đơn giản hóa như sau: Dòng điện từ ampli chạy qua cuộn âm của loa tạo nên một từ trường dao động xung quanh cuộn âm, rộng ra hay hẹp lại theo một tần số đúng bằng tần số tín hiệu âm thanh. Cuộn âm thông thường luôn được giữ cố định nhờ từ trường vĩnh cửu của cuộn nam châm loa. Từ trường vĩnh cửu tương tác với từ trường do dòng điện chạy qua cuộn âm, và sẽ đẩy cuộn âm tịnh tiến ra hoặc vào. Do cuộn âm được gắn với màng loa nên sự tương tác từ trường này cũng khiến cho màng loa chuyển động ra/vào, từ đó tạo ra âm thanh.
Giải thích một cách kỹ thuật hơn thì cuộn âm là cuộn dây quấn vòng quanh một trục mỏng gọi là lõi cuộn âm (voice-coil former). Lõi này được gắn với một màng loa hình nón (cone) hay hình vòm (dome). Dòng điện từ ampli sẽ chạy qua cuộn âm được neo cố định trong từ trường vĩnh cửu (được tạo ra bởi dòng từ trường tương tác giữa hai nam châm vĩnh cửu) trong củ loa. Theo quy tắc bàn tay phải, dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn âm sẽ tạo ra lực từ trường chuyển động dọc theo trục của cuộn âm. Sự tương tác giữa trường biến thiên của cuộn âm và từ trường cố định tạo nên một lực hướng trục đẩy cuộn âm ra hoặc vào, kéo theo là chuyển động của màng loa. Tín hiệu âm thanh càng nhanh, màng loa chuyển động càng nhanh, dẫn đến tần số âm được phát ra càng cao. Chính do cấu tạo này mà các loa điện động còn được gọi là các loa cuộn dây động (moving-coil drivers).
Ngoài các thành phần trên, loa điện động còn có một số thành phần khác như màng nhện (spider) dùng để giữ cho cuộn âm duy trì vị trí khi cuộn này chuyển động ra/vào; khung cho loa (basket hoặc frame), thường được làm bằng kim loại đúc hoặc hàn, là nơi cố định toàn bộ thành phần của loa (trong đó khung đúc thường được chế tạo cho các loa cao cấp, đắt tiền, còn khung hàn thường cho những phiên bản bình dân hơn). Bao phủ bề ngoài của khung và màng loa là một viền, thường bằng chất liệu cao su tổng hợp, gọi là surround. Viền này giữ cho màng nón loa được giữ chặt vào khung trong khi vẫn rung theo từng chuyển động của cuộn âm. Khoảng không tối đa cho màng nón loa chuyển động ra/vào gọi là khoảng lệch (excursion).

Loa điện động phổ biến bởi có rất nhiều lợi thế: dải âm rộng, công suất lớn, độ nhạy cao, thiết kế tương đối đơn giản và rất chắc chắn
Các vật liệu dùng để chế tạo màng loa nón có thể là giấy, giấy phủ các chất hóa cứng, các loại nhựa tổng hợp như polypropylene, cũng có thể là kim loại (như titanium), các vật liệu tổng hợp mới như sợi các-bon, sợi Kevlar (được dùng trong áo giáp chống đạn) hay các vật liệu tổng hợp chuyên biệt khác. Nhà thiết kế loa có thể chọn một loại vật liệu hoặc pha trộn nhiều loại vật liệu với nhau sao cho chuyển động của màng loa được dẫn hướng hoàn hảo, chỉ tịnh tiến một chiều như kiểu chuyển động pit-tông thay vì bị vỡ tiếng (breakup) do chuyển động theo các hướng khác nhau.

Hiện tượng breakup xảy ra do màng loa nón gắn vào cuộn âm chỉ với diện tích nhỏ hẹp, vì thế khi cuộn âm chuyển động, màng loa luôn có xu hướng dao động đa chiều gây nên hiện tượng méo âm. Thêm vào đó, ngoài yếu tố đủ cứng, màng loa còn đòi hỏi phải nhẹ. Màng càng nhẹ thì loa càng nhạy với các tín hiệu và cũng dừng nhanh hơn khi tín hiệu tắt. Màng loa rộng và lại có khối lượng nặng hơn sẽ không thể chuyển động đủ nhanh và nhạy kịp với tần số dao động, đồng thời khi đã dao động rồi mà tín hiệu đã thì màng loa vẫn chuyển động theo quán tính, tạo nên hiện tượng cộng hưởng. Vì thế, thiết kế một màng loa vừa đủ độ cứng để đảm bảo hướng chuyển động, hạn chế tối đa hiện tượng breakup, vùa đủ độ mềm để nhạy với chuyển động của cuộn âm là một nhân tố vô cùng quan trọng.

Do các loa điện động đến một tần số nhất định nào đó sẽ xảy ra hiện tượng breakup nên các nhà sản xuất thường chế tạo đáp tần của loa luôn thấp hơn điểm gây nên hiện tượng breakup. Ví dụ, nếu một chất liệu cấu tạo loa trầm xảy ra hiện tượng breakup ở dải tần 4kHz thì các nhà sản xuất sẽ thiết kế sao cho loa này chỉ hoạt động đến dải tần 2kHz mà thôi.

Các loa tép (tweeter) hoạt động cũng với nguyên tắc tương tự nhưng thường sử dụng một loa vòm kích cỡ khoảng một inch thay vì màng nón. Vật liệu chế tạo loa vòm này thường gồm cả nhựa, sợi dệt phủ cao su, titanium, nhôm hoặc hợp kim nhôm hay thậm chí là nhôm tráng vàng. Xu hướng gần đây là chế tạo vòm loa tweeter bằng các vật liệu cao cấp hơn như beryllium hay thậm chí là kim cương trên những phiên bản xa xỉ của các hãng danh tiếng.
Không giống như loa dùng màng nón (cone) tạo âm thanh theo cơ chế chuyển động phần trung tâm của màng loa, các loa dome tạo âm trên cơ chế chuyển động phần vành ngoài. Hầu hết các dome tweeter đều sử dụng một chất lỏng nhiệt độ thấp có tên Ferrofluid nhằm giải nhiệt cho cuộn âm của loa tweeter. Hiện nay, các loa tweeter chất lượng cao đạt tới dải tần 25kHz, vượt ra ngoài âm thanh nghe được của tai người.
Loa trung về cơ bản có cấu tạo giống như mô hình loa trầm nhưng kích thước nhỏ hơn. Hầu hết chúng đều là dạng màng nón, nhưng cá biệt có những loa cũng được thiết kế dạng vòm.


Thế nào là MONO, STEREO hay Suround ?

call

Thiết kế âm thanh hội thảo

he thong hoi thao TOA

call

Hệ thống hội thảo TS-700 dễ dàng cài đặt, đấu nối, mở rộng và có khả năng kết nối từ xa. Hệ thống TS-770 mang lại nhiều kiểu kết nối hội thảo từ xa như: qua đường truyền điện thoại cơ bản, qua di động và qua điện thoại IP. Nó mang lại chất lượng âm thanh

Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh phòng nghe

Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh

call

Thiết kế và cài đặt hệ thống âm thanh phòng nghe, Phòng nghe hay nhất là phòng có trần cao, sàn chắc chắn và tường không được quá phản âm (nhiều bê-tông, kính) cũng như không được quá hút âm (quá xù xì hay treo nhiều thảm).

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh công cộng TOA sử dụng trong Toà nhà – Cao ốc văn phòng

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh công cộng TOA

call

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh công cộng TOA sử dụng trong Toà nhà – Cao ốc văn phòng

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh trong phòng làm việc

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh

call

Giải pháp hệ thống thiết bị âm thanh trong phòng làm việc

TOA VIỆT NAM, TOA VIET NAM, ÂM THANH CÔNG CỘNG TOA, AM THANH CONG CONG TOA

TOA VIỆT NAM, TOA VIET NAM, ÂM THANH CÔNG CỘNG TOA, AM THANH CONG CONG TOA

call

TOA VIỆT NAM, TOA VIET NAM, ÂM THANH CÔNG CỘNG TOA, AM THANH CONG CONG TOA

Sơ đồ hoạt động hệ thống FS-7000

FS-7000

call

Hệ thống âm thanh thông báo tích hợp FS-7000 được thiết kế để đạt sự tối ưu cho những tòa nhà cỡ trung bình đến lớn, cho phép số đường loa sử dụng lên đến 200

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu TOA - ÂM THANH TOA

Logo TOA

call

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu TOA - ÂM THANH TOA

Tìm hiểu về amply bán dẫn

Tìm hiểu về amply bán dẫn

call

TÌM HIỂU VỀ LOA

TÌM HIỂU VỀ LOA

call

Triển lãm âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

call

Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm

call

Power ampli đèn lai Class D Medusa

call

Thế nào là âm thanh HiFi

call

Thiết kế âm thanh hội trường

thiet ke am thanh

call

Công ty chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu quý khách hàng về hệ thống âm thanh hội trường Với yêu cầu đa dạng của khách hàng đòi hỏi hệ thống âm thanh phục vụ hội thảo, kết hợp với ca nhạc, xem phim. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng xây dựng cấu hình, ghép nối hệ

Hướng dẫn sử dụng bộ hẹn giờ TOA TT-104B

TT-104B

9.860.000đ

hướng dẫn sử dụng bộ hẹn giờ

Hướng dãn sử dụng micro RM-200M

RM-200M

call

Cách sử dụng micro TOA RM-200, hướng dẫn sử dụng micro hội thảo TOA RM-200 tại TOA.VN

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho phòng hội thảo, phòng huấn luyện

ung dung 1

call

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho phòng hội thảo, phòng huấn luyện

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho nhà thờ

ung dung nha tho

call

Ứng dụng hệ thốngTOA dùng cho nhà thờ

Tìm hiểu về loa điện động

call

Tìm hiểu về cách đặt loa gắn trần trung tâm

call

Bộ kết nối mạng TOA N-8000EX

N-8000EX

call

IP Intercom trao đổi sử dụng gói công nghệ âm thanh cho phép kếai sáu N-8000 trạm Series, và có hai kết quả đầu ra cho phân trang địa chỉ công cộng

Hệ thống phát thanh di tản FS-7000

Hệ thống phát thanh di tản FS-7000

call

RM có thể được sử dụng hiệu quả cho các phát thanh thông báo chung, thông báo riêng cho từng vùng (zone), phát thanh toàn bộ và có đến 4 âm điệu có thể được kích hoạt trước khi bắt đầu / kết thúc phát thanh.

Hệ thống Âm thanh thông báo TOA

Hệ thống Âm thanh thông báo TOA

call

Hệ thống phát thanh thông báo còn được biết với tên gọi là P.A (Public address) Hệ thống PA có thể xem như là sự phân phối lời phát thanh và nhạc nền (BGM) đến một số lượng tương đối nhiều...

Hệ thống phát thanh di tản SX-2000

Hệ thống phát thanh di tản SX-2000

call

SX-2100AI là thiết bị ngõ vào âm thanh trong hệ thống SX-2000. Có 4 bo mạch có thể gắn vào nó, mỗi bo có 2 kênh riêng biệt, gồm có các loại: bo mạch SX-200RM giao tiếp

ÂM THANH TOA, THIẾT BỊ ÂM THANH TOA, HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

ÂM THANH TOA, THIẾT BỊ ÂM THANH TOA, HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

call

ÂM THANH TOA, THIẾT BỊ ÂM THANH TOA, HỆ THỐNG ÂM THANH TOA

Giải pháp cho hệ thống âm thanh thông báo TOA

Giai phap am thanh thong bao TOA

call

Hệ thống VM-2000 là một hệ thống thông báo cần thiết trong các tòa nhà. Chúng thích hợp và mang lại hiệu quả cao trong các tòa nhà, khu làm việc. Nó là một bộ phận không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng, giúp cho việc quản lý các tòa hà, văn phồn

CƠ BẢN VỀ MICROPHONE

CƠ BẢN VỀ MICROPHONE

call

Tất cả chúng ta chắc đều biết Micro là gì và có chức năng gì. Tuy nhiên, trong nhiều năm bán hàng, tôi thấy có một số bạn trong chúng ta chưa thực sự hiểu các tính năng của micro

Bảng thuật ngữ trong hệ thống âm thanh địa chỉ

call

Dàn âm thanh cho phòng khách vừa và lớn

call

Được LG nâng cấp từ bộ dàn HT902TA/TB từng bán khá chạy tại Việt Nam năm ngoái, hệ thống home theater mới của hãng điện tử Hàn Quốc mang tên HT903TA không chỉ có vẻ bề ngoài quyến rũ

Giải pháp hệ thống âm thanh công công

Giải pháp hệ thống âm thanh

call

Giải pháp hệ thống âm thanh công công:Hệ thống PA (Puplic Address) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:- Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng bi

Cách bố trí loa, sắp xếp và tính tóan loa trong phòng

Cách bố trí loa

call

Cách bố trí loa, sắp xếp và tính tóan loa trong phòng

Sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh 5 vùng loa

 thanh 5 vùng loa

call

Sơ đồ kết nối hệ thống âm thanh 5 vùng loa


Địa chỉ phân phối thiết bị âm thanh TOA( TCA - Trung Chính Audio phân phối ủy quyền TOA số 1 Việt Nam )
Hồ Chí Minh:
Địa chỉ : 365 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 38 329 329  -  Fax: 028 38 343 507
Email: su@tca.vn - hotline(24/7): 0903.602.246
Hồ Chí Minh:
Địa chỉ : 60/18 Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, HCM
Điện thoại: 028 3726 1122 - 0903 602 247 (Mr.Sử)
Email:
su@tca.vn
Hà Nội :
Địa chỉ   : 488 Trần Khát Chân,P. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 36.36.60.60 - 024 36 28 60 33
Email: info@toa.vn - hotline(24/7): 0902.188.722

dai ly phan phoi Toa viet nam
  1. Thiết bị âm thanh TOA: Micro (micrô dây và micrô vô tuyến, mixer, tăng âm, loa, thiết bị xử lý âm thanh megaphone). Những thiết bị dùng cho biểu diễn nghệ thuật, thiết bị âm thanh nhạc nền, thiết bị dùng cho phòng thu, thiết bị âm thanh ở hội trường, phòng hội thảo, thiết bị hội họp từ xa, thiết bị thông báo công cộng, thiết bị thông báo trong trường hợp khẩn cấp.
  2. Camera giám sát bằng màn hình TOA: Các loại Camera, bàn điều khiển camera.

Tăng âm cố định để bàn | Tăng âm cơ động | Tăng âm xách tay không dây | Loa gắn trần | Loa hộp thông báo | Loa cột | Chiết áp | Loa dải rộng | Loa dải đồng trục | Loa vệ tinh Compact | Loa nén | Loa thiết kế nội thất  | Bộ phát lại âm thanh | Micro không dây UHF | Micro hồng ngoại không dây | Bộ phiên dịch không dây | Micro | Thiết bị hội thảo | Megaphone | Camera | Đầu KTS | Bộ điều khiển camera | Tư vấn mua thiết bị TOA

toa
https://online.gov.vn/HomePage/CustomWebsiteDisplay.aspx?DocId=15831